s6 - cÁ HẤP GAN LợN
Nguyên liệu.
Cả vược nạc 500 g Bột đao 20 g Lạp xường 50 g Đường 20 g Gan l¢n 50 g Rau mùi 50 g Thịt nạc vai 100 g Nước mắm Nấm hương 20 g Muối
Trứng gà 90 g Mi chính. Quy trình chế biến.
Cá làm sạch, bỏ hết nội tạng, da, xương, lạng lấy thịt thái miếng to bản, dầy (kích thước: 3 x 4,5 x 0,5cm) tẩm ướp muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành củ bắm nhỏ (1 ít), mỡ nước để ngấm 10 phút.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, bỏ chăm, nhỏ để nguyên, to cắt đôi. Hành củ chẻ mỏng Lạp xường, gan lợn, thịt nạc vai thái miếng mỏng, to bản như cá.
Đầu cá rửa sạch, bổ đôi, hàm dưới để nguyên tắm ướp muối tiều bày vào đĩa hình bắu dục làm đầu của con cả
Lần lượt xếp 1 miếng cá, 1 miếng lạp xường, 1 miếng gan, 1 miếng nấm, 1 miếng hành để làm thân cá. Xếp cho hết tạo thành hình cá mằm trên đĩa, rồi đem hấp chín. Hòa bột đao với 100ml nước lạnh, nước mắm, mì chính, đưỡng dặt lễn bếp quấy đểu cho tới khi sôi. Đổ trứng (đã đánh tan) vào quấy đều cho trứng chín thành sợi như vảy cắ dội trùm lên đĩa cá rắc hạt tiêu, rau mùi, cho ăn nóng. Yêu cầu cảm quan. Có màu trắng vàng của trúng chín, các màu trắng nâu, đỏ, xanh xen kẽ đẹp. Thơm hấp dẫn, thơm nhẹ của nấm, hành, vị ngon ngọt chủ yếu của thịt, vừa ăn, hơi ngậy của sốt trứng. Các nguvêr liệu kết dinh nhau, không rời rạc, sốt phải đều r ng vữa, trình bày giống hình com cá.
Không có nhận xét nào...Leave one now