Nộm quả cốc hấp dẫn

Nơi đăng nhận xét
Nộm quả cốc hấp dẫn
Nguyên liệu. Quả cóc non 30 quả (1000 g) Cần tây 100 g Tôm tươi 300 g Hành tây 100 g Thịt lợn nạc 200 g Đường kính 20 g Dạ dày lợn 300 g Mì chính Lạc hạt 200 g Tỏi, ớt, chanh Mở nước 200 g Nước mắm Cà rốt 100 g Bánh phồng tôm.
Quy trinh chế biến. Quả cóc gọt vỏ, rửa sạch nhựa, thái chân hương. Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ dọc đôi. Thịt lợn rán vàng thái mỏng. Dạ dày lợn làm sạch hết mùi hôi, cho vào nước luộc chín, thái mỏng. Cà rốt thái bản mỏng 5cm x 3cm, cần tây cắt khúc tỉa hai đầu ngâm nước cho nở hoa. Ởt 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái chỉ. Lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.

Tỏi đập dập băm nhỏ. Phỗng tôm rán phồng. Cho quả cóc, cà rốt, cần tây, tỏi, ớt, 1/2 tôm, thịt, dạ dày, nêm nước mắm, mì chính, đường, chanh cho vừa ăn, rắc lạc trộn đều. Đơm nộm

ra đĩa bày tôm, thịt, dạ dày lẽn trên. trên cùng cắm ớt tỉa hoa. Ăn nguội kẽm với bánh phổng tôm hoặc bánh đa nướng. Yêu cẩu cảm quan. Nộm giữ được màu tự nhiên của nguyên liệu. Mùi thơm của gia vị, vị vừa, chua, cay, mặn, ngọt, giỏn, khô ráo, các nguyên liệu cắt thái đếu, trinh bày đẹp.

Không có nhận xét nào...Leave one now