Nộm ngó sen giòn ngon ngày mới
Nguyên liệu.
Nguyên liệu.
Ngó sen 500 g Nưỡc mắm Thịt ba chỉ 150 g Tỏi, đt tươi Töm tugi 100 g Đường Lạc hạt 50 g Rau răm Dấm 20 ml Mi chính.
Quy trinh chế biến.
Ngó sen non, rửa sạch, cắt khúc 4cm, chẻ mỏng ngâm vào nước có pha dấm cho ngó sen trắng.
Thịt luộc chín thải mỏng. Tõm luộc chin, bốc vỏ, con to chẻ đõi, bé để nguyên. Lạc rang vàng, bớc vỏ, già dập,
Rau răm nhặt rửa sạch cắt nhỏ.
Pha nước mắm, dấm, chanh, ớt, tỏi, đường, mì chính quấy cho tan, vớt ngó sen ra rổ, vẩy thật ráo đổ nước mắm đã pha vào trộn đều, nêm cho vừa ăn, trộn 1/2 tôm, thịt, lạc rang và rau rám xúc ra đĩa bày nốt tõm, thịt, và lạc lện trên. Ån nguội,
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm màu trắng đục. Thơm, chua, cay, mặn, ngọt, giòn. Nộm ráo, các nguyên liệu cắt thái đều.
Không có nhận xét nào...Leave one now