Mướp đắng xào trứng
Nguyên liệu.
Mướp đắng 500 g Nước mắm Trứng vịt (2quả) 120 g Mì chính Mở nước 50 g Hật tiệu
Hành khủ 10 g Rau mùi.
Quy trinh chế biến. Mướp đắng rửa sạch, chẻ đôi bóc vỏ hỏ ruột và hạt cắt mỏng thẹo chiểu ngang. Trứng vịt đập ra hát đánh tan vứi hạt tiêu, Hằnh củ bóc vỏ thái mỏng.
Bắc chảo mỡ nóng phi hành thơm, đổ mướp đắng vào xào to lửa, nêm vừa mắm, mì chinh vừa ăn, rưới trứng vào trộn đều, trứng vừa ráo bắc xuống rắc tiêu, xúc ra đĩa hày rau mùi lên trên. An nóng.
Yêu cầu cảm quan. Thành phẩm có màu xanh vàng xen lẫn. Dậy mùi thơm của hành, hạt tiêu, vì ngọt vừa ăn, hơi đắng. Mướp cắt thái đều, chín tới, trứng phân bố đều, ráo, không có nước,
Không có nhận xét nào...Leave one now