Mướp đắng hấp

Nơi đăng nhận xét
21 - Mướp đắng hấp
Nguyên liệu.
Mướp đắng non 500 g Hanh khõ 10 g Tôm tươi 100 g Nước mắm Thịt nạc vai 200 g Hạt tiệu
Mộc nhĩ 5 g Mi chínhNấm hương 5 g
Quy trình chế biến.
Mướp đắng rửa sạch xẻ theo chiểu dọc đem luộc qua cho hơi chín.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ,

Thịt nạc rửa sạch hăm nhỏ.
Mộc nhi nấm hương ngãm nở rửa sạch, băm nhỏ
Trộn lẳn thịt nạc, tônu, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô hãm nhỏ, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, nhồi vào trái mưỡp đắng, cho lên đĩa hấp thịt chín mềm. Ản nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Mướp có màu xanh. Thơm mùi hành, tiêu, vị ngọt hơi đắng dịu. Thịt chắc bám dểu ở miếng mưởp, có một chút nước trong ở dãy đĩa.

Không có nhận xét nào...Leave one now