2о- Mướp đắng hầm thịt
Nguyên liệu.
Mướp đắng 500 g Hãnh lã 20 g Thịt nạc vai 300 g Hat tiêu Nước mắm Mì chính,
Hành củ 10 g
Quy trinh chế biến.
Mướp đấng cắt ngang làm 2 moi hết ruột, rửa sạch, cho mướp vào luộc 5 phút vớt ra để úp xuống rổ.
Thịt băm nhỏ cùng với hănh củ, bóp kỹ với hạt tiêu, nước mắm, mì chính rồi nhồi vào mướp dắng đã ráo nước, lưu ý nhỗi chặt, cuối cùng lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt, cho phẳng Bắc nước sôi thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nẽm nước mắm, mì chính cho vừa ăn, bắc xuống cho hành lá thái khúc. Ăn nóng:
Yệu cắu cảm quan.
Mướp có mầu xanh. Mùi thơm, vị ngọt, hơi đắng, vừa ăn. Mướp cờn nguyên quả thịt chắc khổng bằ, nước trong.
Không có nhận xét nào...Leave one now