Lạc da cá

Nơi đăng nhận xét
Lạc da cá
Nguyên liệu.
Lac nhân 500 g Bột mì 300 g Muối bột 30 g Mữ nước
Đường cát 100 g Muốì. Quy trình chế biến.

Pha nước nóng với 40g muối, đổ lạc vào ngâm xăm xắp nước trong 2 giờ, vớt lạc ra rổ cho ráo nước. Trộn đều muối bột và đương, cho lạc đã ngâm vào xóc đểu. Rải bột mì ra khay rộng, múc từng muôi lạc (đã tẩm dường và muối) vào lăn bột. Khi bột khô đã bọc khắp xung quanh hạt lạc dùng rổ rây lại cho rơi hết bột vụn (chú ý không cần bóc vỏ lụa của lạc)
Đun mỡ nóng già thả lạc vào chảo đều khi hạt lạc chín vàng là được. Vớt lạc ra rổ cho ráo mở, bày vào đĩa có lót giấy bản mỏng cho thấm bớt mỡ bên ngoài. Bảo quản kín. Ản mguội.
Yêu cầu cảm quan.
Lạc vàng màu nâu. Thơm, béo, bùi. Vỏ bao đểu, hạt lạc không bị vỡ, tròn đểu.

Không có nhận xét nào...Leave one now