59- Củ riềng xào rươi lạ mà ngon
Nguyên liệu.
Củ niễng 600 g Mữ nước 50 g Rudi 500 g Nước mắm Thịt ba chỉ 100 g Lắ lốt
Vö quýt 10 g Hạt tiêu
Gừng 20 g Mi chính
Hành tươi 50 g Rau mùi,
Quy trình chế biến.
Củ niễng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
Rươi thả vào nước sôi, khuấy đều, đổra rổ để ráo nước.
Thịt rửa sạch, thái chỉ.
Gừng gọt bỏ vỏ, rủa sạch, thái chỉ.
Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng,
Lá lốt rửa sạch thái chỉ
Cho mỡ vào chảo, để nóng già, phi thơm hành củ, cho thịt, rươi, gừng, vỏ quýt đảo đều, nêm vừa mắm muối, xúc ra (chú ý to lửa).
Phi thơm hành cho củ niễng vào xào, nêm mắm muối, khi củ niễng gần chín đổ rươi và thịt vào nêm mì chính, cho dọc hành, lả lốt vào, xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm màu xám, xanh Thơm mùi vỏ quýt, ngọt, không tanh, Đĩa xào khỗ, các nguyên liệu cắt thái đều,
Không có nhận xét nào...Leave one now