60 - Canh khoai mở hấp dẫn
Nguyễn liệu.
Khoai mỡ 700 g Mì chính Tõm tươi 150 g Hạt tiêu Mỡ nước 20 g Mùi tàu Nước mắm Muối. Hành củ 20 g
Quy trình chế biến.
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch cắt lất, dùng dao đập nát, cho vào bát to đánh đều.
Nấu nước sôi, dùng thìa xắt từng viên tôm bằng ngón tay bỏ vào nồi, cho khoại vào quấy đều, hớt bọt, khoại chín nêm mắm muối, mì chính, rưới mỡ vào. Bắc xuống, rắc tiêu, mùi tàu thái nhỏ lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sẳn phẩm màu xám trắng. Thơm của tôm, mùi, tiêu, vị vừa, ăn ngọt, không tanh. Canh sánh, đổng nhất
Không có nhận xét nào...Leave one now