Chế biến món cá rút xương nhồi thịt
Nguyên liệu.
Cá trôi (hoặc chép) 800 g Cã rốt 50 g Thịt nạc 150 g Thìa là 30 g Mộc nhĩ 10 g IIành hoa 50 g Nấm hương 10 g Nước mắm
Hành củ 50 g
Μuόι 20 g Mì chính
Bột, đao 20 g Tiêu.
Mở nước 100 g
Quy trình chế biến.
Cá đánh vẩy, bỏ mang, rửa sạch (giữ nguyên các vây và đuôi) rút xương cá (lột da - lấy toàn bộ xương và thịt cá ra chú ý không để rách đa cấ) cùng với nội tạng. loại bỏ nội tạng, cạo hết thịt dính ở xương cá, bằm nhỗ Thịt nạc rửa sạch 2/3 bám nhỏ, còn l/2 thái chỉ, nấm hương rửa sạch, băm nhỏ 1/2 còn 1/2 thái chỉ. Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ. Hành khô băm nhỏ, hành hoa rửa sạch, thái khúc Thìa là rửa sạch 1/2 băm nhỏ, 1/2 ngắt cành. Miến ngâm nước, cắt khúc 7cm. Trộn thịt cá, thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương, thìa là, hành (tất cả đều băm nhỏ) với tiêu, muối, mì chính, quật thật dẻo.
Nhối thịt cá đã trộn ở trện vào da cã, giống như cá chưa rút xương.
Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán chín vàng, bày cá vào đĩa.
Phi thơm hành cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt (thái chỉy xào qua, nêm măm, muối, mì chính, cho miến sau cùng, múc ra để riêng.
Phi thơm hành cho nước sôi vào, nêm mắm, muối, mì chính, xuống bột đao cho sốt sánh, đổ tất cả thực phẩm thái chỉ (đã xào ở trên) vào quấy nhẹ tay cho đễu, thêm hành hoa, dội trùm lên cả. Rắc hạt tiêu và thìa là lên trên. Ản nông. Yêu cầu cảm quan. Cá vàng, các loại rau giữ được màu sắc tự nhiên, mùi thom, vị ngon, ngọt thịt, không tanh. Cá giữ nguyên hình không võ nát, nhân giòn, kết dính tốt, sốt bóng mượt, ngon.
Không có nhận xét nào...Leave one now