Chế biến Cá rán sốt cà chua vị chua hấp dẫn
Nguyên liệu.
Cá chép (trôi, thu, Hau mùi chim, quả, mẽ...) 600 g Nước mắm Mõnuóc 80 g Muối Cà chua 200 g Mi chinh Hành tươi 50 g Tiêu. Bột đạo 20 g
Cá đánh sạch vẩy, bỏ mang, nội tạng, rửa sạch.
Nếu nhỏ (loại 0,5kg/con) để nguyên con giữ lại toàn bộ vây, cạo sạch khía chéo. Nếu to thì thái miếng to bản đểu nhau, ướp tiêu, muối, nước mắm.
Cã chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
Hành rửa sạch củ bãm nhỏ; đọc thái khúc.
Đun mộ nóng già cho cá vào rán vàng đểu vớt ra bày vào đĩa.
Phi thơm hành củ, cho cà chua vào xào, rim mắm, muối, ít nước, xuống chút bột dao, cho mì chính, hành lá, hạt tiẽu, dội lên cã, rắc hạt tiêu, rau mùi.
Cho ăn nóng. Yêu cầu cảm quan. Cá rán vàng đểu, không mát, sốt màu đỏ hổng, sánh, bóng và trong, không vữa,
Thơm cá rán, vi ngon, sốt hơi chua, thịt cã ngọt,
Không có nhận xét nào...Leave one now