Canh bí đao nấu tôm thịt
Bí đao 300 g Hành hoa 20 g Tôm tươi 100 g Mì chính Thịt vailợn 100 g Muối
Đường 2 g Rau mùi
Hành củ 10 g Nước mắm
Quy trình chế biến. Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch thái miếng mỏng
Tỗm tươi bóc vỏ băm nhỏ cùng với thịt, hành củ, nước mắm cũ đặc, đường. Hành hoa nhặt rửa sạch, thải khúc.
Đun sôi nước lã nêm vừa mắm muối, xắn thịt thành hình giống con tằm (hoặc giống con tôm) cho vào nổi đun sôi, cho tiếp bí đun sôi lại nêm mắm, muối, mì chính cho vừa, rắc hành hoa, bắc xuống múc ra bát, rắcrau mùi. An nóng Yêu cầu cảm quan.
Canh trong, nổi màu bí xanh. Thơm ngọt, vị vừa ăn. Nước nhiễu hơn cái, miếng thịt đểu nhau, ăn ròn không bã
Không có nhận xét nào...Leave one now