Canh bầu nấu cua

Nơi đăng nhận xét
17 - Canh bầu nấu cua
Nguyên liệu.
Bẩu 500 g Cua đồng 300 g Mi chính Nước mắm Hành hoa. Quy trinh chế biến.
Bầu gọt vỏ, băm nhỏ, bỏ ruột. Cua đồng cho vào nước lạnh, bỏ vài hạt muối quấy mạnh rửa sạch, vớt ra xé bỏ yếm, mai, mỗm. Bỏ cua vào cối giã nhỏ


(hoặc đem xay), cho nước lạnh vào bóp kỹ lợc lấy nước (lọc di lọc lại vài lượt), lấy tám khểu gạch ở maicua hỏa vào nước cua đã lọc, cho nước mắm, muối, khuấy đều đến khi gạch nổi. Khi canh sôi cho bầu vào nấu vừa chín, nêm vừa mắm muối, mì chính, cho hành hoa thái khúc, bắc xuống, múc ra bắt, ăn nóng. Yêu cầu cảm quan.
Canh cố màu xanh của bẩu, vàng mâu của thịt và gạch cua. Mùi thơm, ngọt, vừa ăn, không tanh. Nước canh trong, gạch nổi, bầu chín tởi,

Không có nhận xét nào...Leave one now