Cách nấu món canh mướp hương nấu cua rau đay
Nguyên liệu.
Mướp hương 500 g Nước mắm Rau đay (mùng tươi) 200 g Muối Cua đồng 300 g MichinhMắm tôm 5g
Quy trình chế biến. Cua rửa sạch bằng nước muối, vớt ra để ráo, xé bỏ mai, yếm, miệng. Lấy que gạt gạch cua ở mai.
Cua cho vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào cối giấ} cho một chũt muối vào cua, cho nước lă vào bóp kỹ, chắt lấy nước, cho ngay mắm tôm vào nước cua.
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái vắt.
Rau đay (mùng tơi) nhặt rửa sạch, thái rối.
Đun sôi nước cua (chú ý khi sôi mở vung để khỏi vỡ thịt cua đông tụ ở trên) nệm mắm, muối, cho mướp và rau đay, cho gạch cua, nêm mi chinh. Múc ra bát ăn nóng.
Yêu cấu cảm quan.
Canh có màu vàng nâu của thịt cua, xanh của rau. Mùi thơm, vị ngọt vừa ăn, không tanh. Thịt cua đỡng chắc, nước trong. Mướp và rau chín tối.
Không có nhận xét nào...Leave one now