18-Bầu xào tôm thịt
Nguyên liệu. Bẳu 500 g Nước mắm Thịt nạc vai 100 g Hạt tiêu Töm tudi 150 g Mì chính Hành khổ 10 g Rau mùi Μό πuός 10 g Muổi. Quy trinh chế biến.
Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng dài. Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng mỏng ướp nước mắm, hành khổ hăm nhỏ, Tôm bớc vỏ bỏ đẳu, con to chẻ đôi theo chiểu dọc, ướp nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu. Cho mờ vào chảo để sôi, phi thơm hành, cho thịt và tôm vào đẳo đểu (đun to lửa) xúc ra để riêng.
Phi tiếp hành mở, cho bầu vào xào, nêm nước mắm, muối (đun to lửa), đảo nhanh cho tôm thịt vào, nêm mi chính, đảo đểu, xúc ra đĩa rắc hạt tiêu, rau mùi. Ản nóng
Yêu cẩu cảm quan.
Thành phẩm có màu xanh, hồng xám. Mùi thơm của hạt tiêu, vi đậm đà, ngọt. Bầu chín tới, đĩa xào ráo.
Không có nhận xét nào...Leave one now