Cách bảo quản thủy sản chờ chế biến món ăn

Nơi đăng nhận xét
Cách bảo quản thủy sản chờ chế biến món ăn 

Các thủy sản mua về trong khi chở chế biến món ăn cần được bảo quản, cất giữ như sau: 

Các thủy sản như lươn, cua, ốc, trai, hến, ba ba có thể nhốt vào hầm đất, hoặc bể xi măng, châu vv..., để chỗ thoáng mát triêng lươn cho thêm nước). 



Hoặc có thể sơ chế sạch đem cất vào tủ lạnh, dùng dần. Hoặc nếu thời gian ngắn hơn thì ưỡp it muối cũng có thể kéo dài dược 1 - 3 giờ. Các thủy sản như tôm, mực, sỏ cần sơ chế làm sạch ngay, đưa vào tủ lạnh cất, dùng dần. 

Hoặc ướp ít muối cũng có thể kéo dài được 1 - 3 giở. Các loại cá nước ngọt (chép, quả, trề vv...) khi mua còn sống (mới đánh bắt) có thể thả vào chậu nước có nhiều không khí chờ giết mổ. Còn đối với loại cá mới chết (còn tươi) mua về sơ chế sạch cất vào tủ lạnh dùng dần, hoặc ướp ít muối để thêm được 1 - 3 giờ. Đối với mục khô, hải sâm, vây cước, bóng cá, loại này được cất giữ trong tũi, hộp kín, không để ẩm.

Không có nhận xét nào...Leave one now