Cá rút xương hấp thơm ngon
Nguyên liệu.
Cá quả to 800 g Tỏi khô 15 g Thịt nạc vai 150 g Dừa già 200 g Bóng cả thu 50 g Gừng 20 g Mực khô 50 g Rượu trắng 20 ml Mö nước 100 g Hành củ 30 g Miến 30 g T{au mùi 30 g Nấm hương 10 g Dương 15 g. Mộc nhi 10 g Nước mắm Củ cảikhũ 20 g Muöi
Lạc rang 50 g Mì chính.
Quy trình chế biến.
Bóng cá thu ngâm mở, bốc màng, tẩy sạch, cắt miếng hình chữ nhật 4cm x 2cm. Mực khô ngâm nở bớc màng khía vẩy rồng Cắt miếng bằng bóng cá, ngâm nước tro 60 phút, rửa lại nhiều lần cho sạch nước tro. Tẩy bằng gừng, rượu. Củ cải khô ngâm nở, rửa sạch, thắi chỉ. Miến ngâm nước, cắt khúc 5cm. Nấm hương, mộc nhì ngâm, rửa sạch, thái chỉ l/3 còn 2/3 để nguyên (nhỏ) hoặc cắt đôi (nếu to}
Lạc rang bỏ vỏ giã dập. Hành, tỏi khô băm nhỏ. Dừa giả giă nhỏ, lọc lấy nước cốt. Cá đánh vẩy bỏ mang, ruột rửa sạch (vây giữ lại cạo sạch nhớt). Dùng dao nhọn lọc rút xương cá ra (chú ý chỉ để tại 1 lớp thịt mỏng dính vào da cá, không để rách da cá). Lọc hết thịt còn dính ở xương cá đem băm nhỏ cũng với thịt lợn, trộn nước mắm, muối, tiêu, mì chính, đường, mộc nhĩ, nấm hương (thái chỉ), miến, mỡ nước, quật dẻo nhồi vào bụng cá, Cho cá vào mỡ thặt nóng giả rắn qua (rất nhanh), lấy ra bày vào đĩa hầu dục.
Phi thơm hành tỗi, cho mực, bóng, củ cải, nấm, mộc nhi, miến, đảo nhanh, cho tiếp mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiệu, nước dừa trộn đểu dội trùm lên cá rổi đem hấp 5 phút.
Rắc lạc rang giã dập, rau mùi, hạt tiêu, ăn nống.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu giữ được màu sắc tự nhiên, bóng, mực trắng, thơm hấp dẫn, không tanh, vị ngon, ngọt, béo ngậy của dừa. Cá không bị nảt, nhân bện trong kết dính tốt. Nước sốt đặc, mực, bóng, củ cải, nấm giòn không nhũn nát.
Không có nhận xét nào...Leave one now