Cá khô hấp gừng

Nơi đăng nhận xét
Cá khô hấp gừng
Nguyên liệu.
Cá trích khô 300 g Gùng 20 g Thit ba chi 150 g Michinh
Hành khô 30 g Tiếu
Đường 20 g Nước mắm.

Cuy trình chế biến.
Cá khô ngâm nước, bỏ vẩy, vây, dầu, xương (nếu cá to) đuôi, lấy phẳn nạc rửa cho bớt mặn xếp vào bát.
Thịt ba chỉ thải nhỏ. Gừng thắi nhỏ, hành củ thái mỏng, Trộn: thịt, gừng, hành, đường, hạt tiệu, mi chính cho đều rồi phủ kín cá đưa vào hấp 10 phút.
Khi ăn trộn đểu cá và thịt. Cho ăn nông. Yêu cầu cảm quan. Cá màu nâu sẫm bớng, thơm dậy mùi hành, gừng.
Vi ngon, dặm đà, béo, cá mểm mại không khô, cứng.
91 - сА кно снUNо тнІт
Nguyên liệu.
Cá khổ 300 g Đường 20 g Thịt ba chỉ 200 g Öt tươi
Trứng gà 90 g Nước mắm Hành khô 30 g Mì chính
Gừng 20 g T:Յա.
Tỏi khỏ 20 g

Quy trình chế biến.
Cá ngãm nước, bỏ vẩy, vây, xương, đầu, lấy thịt cá băm nhỏ. Thịt ba chỉ băm nhỏ, gừng, hành, tỏi, bỏ vỏ băm nhỏ. Trộn cá, thịt, gừng, hành, tỏi, mì chính, đường, hạt tiêu cùng với trứng (bớt lại 1 lòng đỏ) trộn đều đổ vào bát đem hấp.
Sau khi hấp được 15 phút, bày ỡt thái mỏng lên trên rồi đổ lòng đỏ trững (đã đánh tan} phủ kín. Hấp thêm 5 phút cho trứng động lại là được.
Yêu cầu cảm quan.
Dậy mũi thơm của gừng, tỏi, không tanh, vị ngon, đậm đà, béo ngậy, hơi cay. Các nguyẽn liệu kết dính tốt.

Không có nhận xét nào...Leave one now