Cá nướng than

Nơi đăng nhận xét
Cá quả nữa kg
Tương ngọt 100g
Lạc 80g
Gạo nếp 50h
Bánh đa nem 100g
Rau mùi 50g
Dưa chuột 200g
Rau hung 50g
Đường 30 g Giá đỗ 100 g
Hành củ tươi 100 g Не 50 g Xà lảgh 200 g Öt tươi 10 g Mở nưỡc 10 g Nước mắm, mỳ chính

Quy trình chế biến.
Xà lách, hẹ, hành, giá, rau thơm rửa sạch, vẩy ráo nước. Ủưa chuột rửa sạch, thái miếng mỏng. Hành củ bãm nhỏ, phi thơm. Ôt tươi bỏ hạt, bám nhỏ. Lạc rang, bỏ vỏ, giã dập.
Cá làm chết, bỗ mamg, rửa sạch. Dùng xiên tre, xiên từ đầu thẳng xuống đuôi cá. Nướng trên than hoa cho da cá rop lên, bóc hết vẩy, dội hành mỡ phi thơm đều khắp mình cá, đem nướng tiếp tối khi cả có màu vàng nâu, chín thì đem ra rút xương, gỡ cá làm đôi, bỏ ruột, bày đĩa, dội hành mỡ phi thơm phủ lên cá... Ản nống kèm theo thơm, xà lách, hẹ, dưa chuột, bánh đa nem và nước chấm
Cách làm nước chấm: Gạo nếp vo sạch, nấu cơm nếp, cho tương, đường, mở, nước mắm, mì chính đun sôi trộm thêm lạc rang vả đt,
Yêu cầu cảm quan.
Cá nưởng có lớp vỏ màu vàng, thịt trắng. Nước chấm có màu nâu vàng thơm mùi nếp, sánh nhuyễn. Thịt cá thơm, khỡng tanh. Nước chấm béo ngậy, hơi cay.

Không có nhận xét nào...Leave one now