Cá nhúng dấm nước dừa
Nguyên liệu.
Cá vược 300 g Đường 5 g Tõm tudi to 100 g Xà lách 100 g Bầu dục lợn 50 g Őt tươi 10 g Tim lợn 50 g Rau mùi 20 g Bảnh đa nem 20 cái Gừng non 20 g Nước dừa 200 ml Tỏi khô 10 g Dăm 50 ml Nước mắm Tương ngọt 30 ml Muối. Quy trinh chế biến.
Gừng non gọt vỏ thái thật mỏng, bóp muối kỹ rửa sạch ngâm với dấm, đường, muối. Tỏi bóc vỏ chễ đôi từng ánh, đem ngâm dấm, đường và muối từ 445 giờ. Ởt bỏ hạt, thái mỏng, ngâm dấm. Xa lách, rau thơm nhặt, rửạ sạch, để ráo. Bầu dục rửa sạch, bỏ hoi thái miếng mỏng. Tim thái miếng mỏng, Cá đánh vẩy bỏ mang, ruột, rửa sạch, lọc lấy thân cá (xương, đầu, da dùng vào món khác) đem thái mỏng ngang thú.
Tôm tươi bóc vỏ chẻ đôi. Cả, tôm, bầu dục, tim, rau thơm, xà lách, bánh đa (đã rấp nước) bày vào từng đĩa cùng với gừng, tỏi, ớt, tương ngọt đựng vào từng bát. Tất cả bày sẵn trên bàn ăn. Nước mắm, nước dừa, đường, dấm hòa lẫn cho vào xoong để trên bếp lẩu đặt ngay chính giữa bàn ăn.
Khi ăn lấy các miếng: cá, tôm, tim, bẳu đục, cho vào vợt nhỏ nhúng vào nước dừa đang sôi để chín tới, cho vào bánh đa cuộn lại hoặc cho vào bát kèm theo rau sống, gừng, tỏi, ớt, tương ngọt ăn cùng.
Không có nhận xét nào...Leave one now