Cá kho dừa
Nguyên liệu. Cá quả 500 g Nước mắm Dứa chín 300 g Muối
Đường 20 g Mi chính
Mỡ nước 10 g Hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Dữa gọt vỏ bỏ mắt và lỡi, cắt miếng dày lcm.
Đường thắng nước hàng có màu đẹp (dùng 1/2 số lượng đường).
Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, cắt khúc (dài 4cm), ướp mắm, muối, nước hàng, đường để ngấm. Cho lên bếp đun sôi, cho tiếp dứa (đã trộn mắm, muối, đường) và ít nước sôi, mở nước đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, rắc hạt tiêu, ăn mõng.
Yêu cầu cảm quan.
Cá đỏ nâu, nguyên miếng không nát, dứa màu đỏ vàng không nát.
Thơm dậy mùi dứa, tiêu. Nổi vị mặn, dứa có vị mặn, ngọt, còn ít nước.
Không có nhận xét nào...Leave one now