Cách Sơ chế và chế biến rau, củ, quả

Nơi đăng nhận xét
Sơ chế và chế biến rau, củ, quả
Các loại rau ăn thân,

- Đem chế biến nhiệt:
Sau khi thái bỏ những phẳn không ăn được, đem rửa sạch rồi mới cắt thái theo yêu cầu của từng món án, sau khi cắt thái phải đem chế biến nóng ngay để đảm bảo chất lượng cảm quan của rau, củ: su hào sau khi cắt thái để lâu mới chế biến thường bi đãng...
- Rau ản sống và làm nộm.
Những rau này sau khi thái bỏ phần không ăn được phải rủa sạch dưới vòi nước chảy, cuối cùng ngãm vào nước muố, loăng hoặc nướe thuốc tim loãng.
. Các loại củ quả. Khoai tây, cà tím, chuối xanh khi gọt vỏ và
cắt thải phải ngâm ngay vào nước lạnh để khỏi bị thâm den.
- Các loại măng tươi: Xẻ nhỏ vừa, luộc bằng nước muối luăng.
- Các loại măng khô: Ngãm bằng nước gạo sau đó luộc kỷ nhiều lẩn đến khi nước luộc trong thì thái theo yêu cắu chế biến.

Không có nhận xét nào...Leave one now