Cách làm món susu
Nguyên liệu.
Tõm tươi 100 g Muối
Lас 50 g Mi chính
L}ảm 20 g Nước mắm
Ót 10 g
Quy trình chế biến,
Su su gọt vỏ ngâm vào nước cho hết nhựa, thái chân hương, bóp muối, rửa sạch vắt ráo.
Cà rốt thắi chần hương, hóp muối, rửa sạch vắt ráo, Thịt ba chỉ luộc chín, thái chỉ.
Tôm tươi luộc chín, bóc vở, giã dập
Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã dập.
Tỏi #t băm nhỏ.
Pha dấm đường đổ vào su su và cà rốt cho ngấm rồi chắt hết nước dấm đi. Pha nước mắm, dấm, ớt, tỏi, đường đổ vào su su, trộn lại cho 1/2 thịt ba chỉ, tôm, lạc, rau răm trộn đều, xúc ra đĩa bày thịt, tôm, lạc, rau còn lại lên trên, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Thành phẩm có màu sắc đẹp tự nhiên của các nguyên liệu. Dậy mùi thơm của gia vị, ăn giòn, nổi vị chua cay mặn ngọt Đĩa nộm khô ráo, nguyên liệu cắt thái đểu.
Không có nhận xét nào...Leave one now