7 - Bắp cải nhồi thit bằm
Nguyên liệu.
Bắp cải 500 g Hạt tiểu 2 g Thịt nạc vai 300 g Hành khô 20 g Mộc nhĩ 5 g Nước mắm Mỡ nước 150 g Mi chính.
Quy trình chế biến.
Bắp cải cắt rời từng lá, rửa sạch, dợc bỏ bớt cuống, chẳn qua nước sôi.
Thịt rửa sạch, băm nhỏ cùng với hành khô, mộc nhĩ (ngâm nở, rửa sạch), nước mắm, hạt tiêu, mì chính.
Trải lá bắp cải, cho thịt vào giữa, cuộn tròn lại như chiếc nem to
Đun mỡ nóng già, cho bắp cải cuộn thịt vào rán vàng, xém cạnh rồi xếp vào đĩa đem hấp chín. Ản nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Bắp cải cuộn đều, màu vàng sáng, nhân chắc, không bở. Nổi mùi hạt tiêu, Vị vừa ăn. Có một chút nước trong.
Không có nhận xét nào...Leave one now