Cá kho riềng
Nguyên liệu.
Cá chép to 700 g Đường 20 g Riềng 100 g Nước mắm Μί: ηuάc 30 g Tiêu. Quy trình chế biến.
Đưỡng thắng nước hàng có màu đỏ cánh gián.
Cá đánh vẩy, bả: mang, ruột và màng đen trong bụng, rửa sạch, căt khúc 3-4cm (nếu dày quá thì chẻ đôi) ướp muối, sau đó tẩm ướp tiếp nước mắm, nước hàng, tiẽu. Riểng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng lốt dưới đáy nỗi một lớp mỏng rối xếp cá lên có xen lẫn riềng. Đổ hết nước ướp cá vào. Đun to lửa để sôi 10 - 15 phút, đổ thêm nước sôi vào xầm xấp, đậy vung đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, xương cá mểm thi rưới mỡ nước và rắc hạt tiệu. Bày vào đĩa ăn nóng hoặc nguội.
Yêu cầu cảm quan,
Cá màu nâu đỏ; nổi mùi thơm của riểng, thơm nhẹ của tiệu, không tanh. Vị mặn dịu, béo.
Thịt cá chắc, xương mểm dừ, ít nước hơi sảnh.
Không có nhận xét nào...Leave one now