28 - Bí đỏ hầm dừa thơm ngon
Nguyên liệu.
Bí đỏ 500 g Đường 5 g Khoai lang 500 g Mì chính 5 g Lạc nhân 200 g Muối
Cùi dừa 300 g Mùitãu.
Quy trình chế biến. Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm, ướp bi với đường và muối. Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh dày 3cm, chẻ 4. Lạc hạt ngâm mước ấm cho mểm, bóc bỏ vỏ lụa.
Dừa nạo, lấy nước cốt để riêng, còn lại cho nước ấm vào bóp đểu vắt lấy nưỡc loăng.
Cho nước dừa loãng vào nổi cùng bí đỏ, lạc nấu sôi.
, Bi vừa chín cho khoai lạng vào, hầm mềm các thứ nêm mẵm muối, mì chính đổ nước cốt dừa vào, bắc xuống và rắc rau mùi tàu lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu tổng quan.
Sản phẩm có màu vàng. Thơm mùi bí, lạc, vị vừa ăn ngọt, béo, bùi. Trạng thái đồng nhất, bí mểm, nước xảm xấp cái.
Không có nhận xét nào...Leave one now