Cà tím bung thịt ba chỉ đơn giản mà ngon

Nơi đăng nhận xét
36 - Cà tím bung thịt ba chỉ đơn giản mà ngon
Nguyễn liệu.
Cà tim trỏn 600 g Thịt ba chỉ 150 g Dậu phụ 200 g Cà chua 200 g Mỡ nước 50 g Hành tươi 20 g
Quy trình chế biến.
*Ꮇā 100 g Tín tô 20 g Nước mắm
Tỗi 20 g Muôi
Mì chính.

Cà tím cắt bỏ núm, mỗi quả cắt làm 8, ngãm vào nước lã,
vớt ra để ráo.
Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng vừa. Đậu phụ thắi miếng 3cm x 4cm, đem rán. Cà chua rửa sạch, hổ đôi, vẩy bỏ hạt, thái miếng.
Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Mẻ nghiển nhỏ lọc lấy nước.
Tía tô rửa rạch thái chỉ, hành tươi thái khúc.
Cho mỡ vào chảo để nóng già, phi thơm hành tỗi đổ cà chua vào đảo đều, cho thịt lợn vào đảo lẫn, cho tiếp cà tim, đậu phụ, nêm vừa mắm, muối, mẻ, cho nước lã xâm xấp, đun sôi đến khi chín. Cuối cùng cho hành, tỏi tía tô, mỉ chính, bắc
xuống, múc ra bát, ăn nóng. Yêu cầu cảm quan.
Cà có màu hơi tím. Dậy mùi thơm hành, tỏi, tía tô, vị ngọt hơi chua dịu. Nước và cái xăm xắp, nước sánh cà chín mểm.

Không có nhận xét nào...Leave one now